Di sản thế giới
Châu Á
Việt Nam

Châu Á: Việt Nam – Nghi lễ kéo co truyền thống (2015) ( cùng với Campuchia, Philippines và Hàn Quốc)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Nghi lễ kéo co truyền thống của Việt Nam, Campuchia, Philippines và Hàn Quốc là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2015

Châu Á: Việt Nam - Dân Ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh (2014)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Dân Ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể năm 2014.

Châu Á: Việt Nam – Quần thể Danh thắng Tràng An (2014)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Danh thắng Tràng An của Việt Nam là Di sản thế giới thuộc danh mục Hỗn hợp tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Doha, Quata ngày 23 tháng 6 năm 2014.

Châu Á: Việt Nam – Đờn ca tài tử Nam Bộ ( 2013)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại phiên họp Uỷ ban liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể lần thứ 8 diễn ra tại thành phố Baku, nước Cộng hoà Azerbaijan.

Châu Á: Việt Nam – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (2003)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2003.

Châu Á: Việt Nam – Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (2012)

(Cinet-DSTG) – Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã công nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 06 tháng 12 năm 2012.

Châu Á: Việt Nam – Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm (2012)

(Cinet-DSTG) – Ngày 16/5/2012, Ủy ban UNESCO khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chính thức ghi danh Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) vào danh mục Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Châu Á: Việt Nam – Hát Xoan (2011)

(Cinet-DSTG) – Ngày 24/11/2011, tại Hội nghị lần thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ về Bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể diễn ra tại Bali – Indonesia, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa UNESCO đã chính thức ghi danh Hát Xoan vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp.

Châu Á: Việt Nam - Thành Nhà Hồ (2011)

(Cinet-DSTG) - Ngày 27/6/2011, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO đã chính thức công nhận Thành nhà Hồ là Di sản văn hoá thế giới.

Châu Á: Việt Nam – Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc (2010)

(Cinet-DSTG) - Ngày 16/11/2010, tại thành phố Nairobi, thủ đô của Kenya, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO đã công nhận Hội Gióng ở đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm) và đền Sóc (huyện Sóc Sơn) là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.